ฟิลเลอร์คางริมฝีปากเป็นจุดโฟกัสหลักบนหน้าและพวกเขาสามารถพูด

ฟิลเลอร์คางริมฝีปากเป็นจุดโฟกัสหลักบนหน้าและพวกเขาสามารถพูดมากเกี่ยวกับอายุสุขภาพ ของบุคคลและตัวอักษร ริมฝีปากของเรามีตัวบ่งชี้ของริ้วรอยเป็นเวลาที่ใช้กัดหรือ pursing พวกเขาสามารถนำไปสู่บางริมฝีปากกิ่วเมื่อเวลาผ่านไป ปีที่ใช้พูดคุยเคี้ยวมุ่ยสูบบุหรี่หรือยิ้มสามารถนำไปสู่เส้นและริ้วรอยรวบ รวมรอบริมฝีปากฟิลเลอร์คาง.

ฟิลเลอร์คาง
ข่าวดีก็คือเธอสามารถชุบตัวริมฝีปากของเธอ แต่เก่าที่เธออาจจะ โดยปกติแล้วริมฝีปากอวบอิ่มเต็มเป็นสัญญาณของความอ่อนเยาว์ซึ่งเป็นหนึ่งใน เหตุผลหลักที่หญิงได้ริมฝีปากของพวกเขาเพิ่มขึ้น ริมฝีปากเริ่มสูญเสียคอลลาเจนเป็นผลโดยตรงของริ้วรอยและพวกเขาก็เริ่มที่จะ บาง การเพิ่มประสิทธิภาพของลิปเป็นขั้นตอนเครื่องสำอางที่ไม่ใช่การผ่าตัดที่ เพิ่มแบนริมฝีปากบางเพิ่มปริมาณและช่วยเพิ่มรูปร่าง ฟิลเลอร์ผิวหนังที่มีองค์ประกอบของกรดไฮยาลูโรซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่เกิด ขึ้นตามธรรมชาติในร่างกาย ฟิลเลอร์คาง
กฎที่สำคัญสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพริมฝีปากฟิลเลอร์:
ความ ปลอดภัย – ฟิลเลอร์ที่แนะนำสำหรับริมฝีปากคือกรดไฮยาลูโรตามเช่นเดียวกับการนี้มีผล ข้างเคียงที่หายากมาก ฟิลเลอร์นี้จะช่วยให้ริมฝีปากของความรู้สึกเป็นธรรมชาติและพวกเขากำลังอ่อน และพวกเขาจะดูดซึมและกลับได้ถ้าจำเป็น
ผลการดูเป็นธรรมชาติ – ริมฝีปากของเราตลอดไปดังนั้นเมื่อเราพูดหรือยิ้มที่เราต้องการให้ดูเป็น ธรรมชาติ ริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติดีที่สุดที่จะเริ่มต้นด้วยจำนวนเงินขนาดเล็กของสาร ตัวเติมและเพิ่มมากขึ้นในภายหลังหากมีความจำเป็น น้อยมักจะเป็นมากขึ้นและจะดีที่สุดที่จะมีริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติแทนมากกว่า ที่บรรจุไว้
ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ – เลือกแพทย์เครื่องสำอางที่มีประสบการณ์กับเทคนิคการฉีดที่เหมาะสมแล้วก้อน ไม่ควรจะเกิดขึ้น ใช้ฟิลเลอร์ที่อ่อนนุ่มเช่นเป็นสารตัวเติมกรดไฮยาลูโรนอกจากนี้ยังช่วย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าริมฝีปากของคุณผ่านการทดสอบ “จูบ” – คนจูบคุณไม่ควรแจ้งให้ทราบเสริมใด ๆ ฟิลเลอร์คาง
คุณสามารถเพิ่มพื้นที่เหล่านี้ของริมฝีปาก:
Vermilion ชายแดน – ฉีดฟิลเลอร์จะให้ร่างที่ดีขึ้นและจะช่วยเพิ่มความคมชัดและลดเลือดออกลิปสติก
บนและริมฝีปากล่าง – สามารถมีฉีดฟิลเลอร์ฉีดเข้าไปมันให้ปริมาณมากขึ้นและสารเพื่อริมฝีปาก
กามเทพโบว์ – การกำหนดธนูกามเทพช่วยให้ริมฝีปากของสุภาพสตรีสมดุล
สันเขา Philtrum – เมื่อฉีดฟิลเลอร์กำหนดสันเขา philtrum ที่การเสริมสร้างริมฝีปาก
ฉีด ฟิลเลอร์ผิวหนังริมฝีปากเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาเครื่องสำอางที่นิยมมากที่ สุดที่มีอยู่และเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วมากในการปรับปรุงรูปลักษณ์ของท่าน พวกเขามักจะมีอายุระหว่าง 6-9 เดือนและเพราะกรดไฮยาลูโรเป็นส่วนประกอบตามธรรมชาติของผิวมีความเสี่ยงในการ เกิดปฏิกิริยาที่ไม่ดีขั้นตอนที่มีขนาดเล็กมาก
ฉีดฟิลเลอร์ทำให้ตาบอด หากหมอหรือผู้ที่อ้างตัวเป็นหมดไม่มีความชำนาญพอและฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย อาจจะทำให้ตาปอดหรือเป็นอัมพาตได้

ฉีดฟิลเลอร์ถึงตาย เราเคยได้ยินข่าวน้องฟริตตี้คนหนึ่งที่ฉีดฟิลเลอร์ โดยผู้ไม่มีความรู้ด้านการแพทย์โดยรับไปฉีดให้ถึงคอนโด และเสียชวิตลงนั้นสาเหตุก็มาจากว่า คนที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปนั้นไม่มีความรู้และฉีดเข้าไปในกระแสเลือด เข้าสู่สมองทำให้เส้นเลือดในสมองแตกและทำให้น้องเข้าเสียชีวิตในเวลาต่อมา การเลือกหมอหรือสถานเสริมความงามที่มีความเชี่ยวชาญก็สำคัญไม่แพ้กันนะจ๊ะ

ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่
ที่นิติพลคลีนิก ราคาฉีดฟิลเลอร์จะเริ่มต้นที่ 15,000 บาท จร้า ขึ้นอยู่กับสภาพจมูกของแต่ละคน ถ้าฉีดร่องแก้มราคาอาจจะลดไปอีก
ราคาฉีดฟิลเลอร์บางทีก็นับเป็น CC ก็มีในกรณีที่ต้องฉีดเยอะเช่น เสริมหน้าอก เสริมสะโพกฟิลเลอร์คาง.

ทำนมวันรุ่งขึ้นจะนัดมาล้างแผล พร้อมกับให้ใส่ยกทรงพิเศษ

ทำนมวันรุ่งขึ้นจะนัดมาล้างแผล พร้อมกับให้ใส่ยกทรงพิเศษสำหรับหลังเสริมหน้าอกโดยเฉพาะ ยกทรงแบบนี้จะมีแถบรัดด้านบน กันไม่ให้siliconeเคลื่อนค่ะ พร้อมกับสอนกดนวดหน้าอกแบบเบาๆ

หน้าอกกว่าจะเข้ารูปใช้ระยะเวลา1เดือนครึ่งถึง3เดือนนะคะ ทำนม.

ทำนม
หลีกเลี่ยงการยกของหนัก , ออกกำลังกายหนัก และขับรถเป็นระยะเวลา 2-4 สัปดาห์ระยะเวลาการพักฟื้นของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่โดยทั่วๆไปแล้วในระยะเวลา 2-4 สัปดาห์แรกอาจจะยังไม่สะดวกมากนัก เพราะเป็นช่วงหลังผ่าตัดใหม่ๆ จะยังเจ็บและรู้สึกไม่สบายตัว โดยทั่วไปแล้วระยะเวลาที่แนะนำให้กลับไปออกกำลังกายหรือใช้กิจวัตรประจำวัน ได้ตามปกติคือ 4-6สัปดาห์ ทำนมที่ไหนดี
ก่อนที่จะออกกำลังกายควรจะปรึกษาศัลยแพทย์ที่ดูแล เพราะการหายและระยะเวลาพักฟื้นของแต่ละคนไม่เท่ากัน หลังจากเสริมหน้าอกไปแล้ว ช่วงแรกหลังผ่าตัดสามารถเดินเบาๆหรือjoggingได้ และมีข้อดีคือช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น การใส่sport braระหว่างjoggingหรือวิ่งจะช่วยลดการหย่อนคล้อยของหน้าอกได้ด้วย
ควรเลือกรับประทานอาหาร ภายหลังการผ่าตัด เน้นผักผลไม้อาหารที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอาหารบางประเภท จะทำให้มีความดันเลือดสูงขึ้น อาจทำให้เลือดออกจากแผล หรือเกิดการบวมของแผลขึ้นได้ ทำให้แผลหายช้า ดังนั้นควรงดอาหารเหล่านี้อย่างน้อย 14 วัน หลังผ่าตัดหรือจนกว่าแผลจะหาย
งดสูบบุหรี่ ดื่มสุราหลังผ่าตัด 2-4 สัปดาห์ เพราะนิโคตินในบุหรี่ซึ่งทำให้เลือดและoxygenไปเลี้ยงแผลลดลง ซึ่งก็จะทำให้แผลหายช้าลงด้วย และalcoholมีผลต่อการหายของแผลค่ะ

แน่นอนว่าสิ่งที่ผู้หญิงปรารถนานอกจากรูปร่างทรวดทรงที่สวยงามแล้ว การมีทรวงอกที่งดงามได้รูป ขนาดพอเหมาะ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆต้องการเช่นกัน ผู้หญิงส่วนใหญ่จึงมักมีปัญหาอย่างมากเรื่องหน้าอก บางคนมีหน้าอกขนาดเล็กมาตั้งแต่เด็กจนโต ก็มักจะโดนล้อเลียนจนเป็นปมด้อย ทำให้เราไม่พึงพอใจและไม่มั่นใจกับขนาดหน้าอกของตัวเอง จึงคิดว่าจะไปทำหน้าอกให้ได้รูปทรงสวยงาม แต่จะไปทำที่ไหนล่ะ
ถ้าไปเกาหลีไหนจะค่าเครื่องบิน ค่าหมอ ค่ายา ค่าที่พัก อีกมากมายสารพัด คงต้องใช้เงินเป็นแสนๆบาทเลยทีเดียว

ทุกวันนี้ต้องขอบอกว่าสถาบันเสริมความงามของไทยเราเองก็ไม่แพ้เกาหลีแล้วนะ ยิ่งเป็นสถาบันที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ทำให้สาวๆมั่นใจได้เลยว่าการไปทำหน้าอกของเราให้ใหญ่โต ได้สมส่วนกับรูปร่าง มีความปลอดภัยอย่างแน่นอน อีกทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงมากเกินไปเมื่อเทียบกับการเดินทางไปศัลยกรรมถึงที่เกาหลี

อยากจะบอกให้สำหรับสาวๆที่คิดจะไปทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ทำหน้าอก และที่กำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะไปทำที่ไหน ค่าใช้จ่ายอย่างไร อยากให้เรามั่นใจในคุณภาพของวงการศัลยกรรมบ้านเรา แต่ต้องเลือกทำกับสถาบันความงามที่ได้มาตรฐาน ไม่ใช่ไปทำกับคลินิกเถื่อนหรือว่าหมอเถื่อนก็แล้วกัน ไม่อย่างนั้นผลลัพธ์ที่ได้มาอาจจะไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่จะเสียไปก็ได้

การ เสริมหน้าอกเป็นการเรียกความมั่นใจให้กับสาวๆได้อย่างเป็นกอบเป็นกำกันเลยเชียว เพราะหน้าอกนี่ถือว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สามารถพิชิตใจคนในฝันได้เลย สำหรับผู้หญิงแล้วขนาดไซต์ของหน้าอกถือว่ามีผลต่อความเชื่อมั่นในรูปร่างของตัวเองมาก การมีหน้าอกที่เล็กเกินไปจนด้านหลังกับด้านหน้าเท่ากันนี่ถือว่าเป็นเรื่องเศร้าใจแน่นอน เพราะนอกจากจะทำให้ขาดเสน่ห์อันเย้ายวนของผู้หญิงแล้ว ยังแต่งตัวแล้วรู้สึกไม่สวย ไม่สมสัดส่วนอีกด้วย มีสาวๆหลายคนหาตัวช่วยด้วยการยัดซิลิโคนบรา หรือเลือกใส่เสื้อชั้นในที่อัดแน่นไปด้วยฟองน้ำเพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่นั่นก็ไม่เพียงพอให้ผู้หญิงอย่างเราๆคลายกังวลหรือมีความสุขได้ การ เสริมหน้าอก กลายเป็นศัลยกรรมที่เข้ามาเติมเต็มความรู้สึกของผู้หญิงอย่างแท้จริง เรียกว่าทำให้ความน้อยเนื้อต่ำใจกับสิ่งที่แม่ให้มานั้นหายไปเป็นปลิดทิ้งกันเลย.

ทําคางที่ไหนดีแหม! สมัยนี้กระแสหน้าเรียวด้วยการเสริมคาง

ทําคางที่ไหนดี แหม! สมัยนี้กระแสหน้าเรียวด้วยการเสริมคางกำลังมาเลยนะคะ หลายคนก็เริ่มศึกษาตัดสินใจ เพื่อจะได้มีหน้าที่สวย วีเชฟ ปัจจุบันก็มีหลายวิธีในการเสริมคางให้ดูเรียวยาว แต่ถ้าจะให้ดี อยู่แบบถาวรไปเลยก็ต้องศัลคร่า ว่าแต่การศัลยกรรมคางนั้นเค้ามีวิธีการยังไงบ้าง ไปดูกันดีกว่า..

เมื่อเราอยากจะเสริมคาง แน่นอน! ว่าเราต้องการทำให้คางเล็ก ทำให้มีส่วนยื่นออกมาด้านหน้ามากขึ้น เพื่อเพิ่มความมีมิติให้กับหน้าของเรา แล้วเราก็จะหน้าเรียว สวย..อิอิ ก่อนจะเสริมคางก็อย่าลืมให้คุณหมอตรวจสุขภาพของกรามทั้งหมดก่อนนะ ว่าผิดปกติส่วนไหนรึเปล่า จะได้แก้ไขให้ถูกจุด ทำออกมาแล้วจะได้ถูกใจทําคางที่ไหนดี.

ทําคางที่ไหนดี

การสบฟัน – อันนี้สำคัญมากๆเลยนะคะ เพราะคางที่เล็กบางทีมาจากกระดูกกรามที่เล็กผิดปกติ การเคี้ยวเลยมักมีปัญหาด้วย ถ้าใครประสบปัญหานี้ก็อาจต้องใช้วิธีการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดเลื่อนกรามเข้ามาช่วยดีกว่าการเสริมคางเพียงอย่างเดียว เพราะอาจทำให้เพิ่มความผิดปกติมากกว่าเดิมได้ค่ะ

ตรวจดูกระดูกกราม – ควรตรวจดูว่ากระดูกกรามและส่วนอื่นมีความผิดปกติรึเปล่า เช่นบางทีกระดูกกรามด้านหลังยื่นหรือยาวผิดปกติ บางครั้งอาจเกิดการเอียง ก็ควรรักษาก่อนที่จะเสริมคาง เพราะถ้าปล่อยไว้ อาจทำให้มองเห็นอาการกรามเอียงชัดขึ้น ทําคาง

ความเล็กใหญ่ของคาง – ข้อจำกัดของการเสริมคางก็มีนะคะ ถ้าเสริมคางใหญ่เกินไปอาจจะมีปัญหาต่อผิวหนังและกระดูกกรามระยะยาว รวมไปถึงผลข้างเคียงอาจมากขึ้นด้วย แต่ถ้าเรามีคางเดิมที่เล็กมากอยู่แล้ว บางครั้งการผ่าตัดแก้ไขโครงสร้างของกระดูกคางก็อาจเป็นวิธีที่ดีกว่าการเสริมคาง

เริ่มแรกคุณหมอจะสอบถามความต้องการของเราพร้อมกับอธิบายรายละเอียดต่างๆ จากนั้นจะให้ยานอนหลับเพื่อคลายความกังวล และทำการฉีดยาชา ซึ่งจะทำให้เราไม่รู้สึกเจ็บเวลาทำนั่นเอง ต่อมาคุณหมอจะทำการเปิดแผล ซึ่งทำได้ 2 ทาง ทางแรก คือ ภายนอกช่องปาก นั่นก็คือบริเวณใต้คาง แต่วิธีนี้ไม่ค่อยนิยมเพราะจะเห็นแผลเป็นได้ง่าย ทางที่สอง คือ ภายในช่องปาก โดยเปิดแผลด้านในปาก ตรงซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง ความยาวแผลประมาณ 2 ซม. หลังจากนั้นก็จะแยกเยื่อหุ้มกระดูกคางตรงขอบล่างขึ้นมา แล้ววางแท่งซิลิโคนเข้าไปให้พอดีกับตำแหน่งที่ต้องการ แล้วค่อยๆเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย ใช้เวลาในการทำไม่เกิน 1 ชั่วโมง ก็เสร็จเรียบร้อย สามารถกลับบ้านได้ โดยไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาลค่ะ

หลังผ่าตัดเสริมคางไปแล้ว ก็ต้องมีอาการบวมบ้าง ให้เราประคบเย็นเพื่อช่วยลดอาการบวม ในระหว่าง 3-4 สัปดาห์ ก็ควรหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือน นอกจากนี้การดูแลแผลผ่าตัดในปากก็สำคัญนะคะ เพราะในปากเราจะมีน้ำลายรวมทั้งอาหารมาปนเปื้อนอยู่ตลอดเวลา เราก็ควรบ้วนปากสม่ำเสมอ และระวังอย่าทานอาหารที่แข็งมาก แผลจะได้หายเร็วๆ ^^

ผ่านไป 1-2 เดือน คางก็จะเริ่มเข้าที่ โดยแท่งซิลิโคนจะเกาะติดแน่นกับขอบกระดูกไม่ขยับเขยื้อน นอกซะจากว่าเราไปกระแทกอะไรที่รุนแรง เช่น ล้มเอาคางจิ้มพื้น หรือโดนตบ โดนต่อย แบบนี้คงไม่ดีแน่ๆ…ยังไงก็ระวังกันด้วยนะ

การอักเสบติดเชื้อ – อย่างที่บอกว่าแผลในปากมีโอกาสอักเสบได้ เพราะต้องสัมผัสกับน้ำ น้ำลาย ในช่วงแรกแผลยังใหม่อยู่จึงมีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย อาจจะไม่มากนัก เพราะคุณหมอจะให้ยาแก้อักเสบเรามาทานด้วย ถ้าอักเสบถึงขั้นไม่ไหวแล้วจริงๆ ก็คงต้องกลับมาหาคุณหมอเพื่อเอาซิลิโคนที่คางออก แล้วค่อยมาเริ่มต้นใหม่ภายหลัง (คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก…ใช่มั้ยละจ๊ะ)

การเอียงบิดของแท่งคาง – การเสริมคางก็เหมือนการเสริมจมูกนั่นแหละค่ะ เอียงได้ เพราะตอนแรกคางเรามันยังไม่ยึดเกาะ ต้องประมาณ 1 เดือนขึ้นไปถึงจะเริ่มติดแน่น ถ้าหากก่อนหน้านั้นไปโดนอะไรแรงๆละก็เบี้ยวแน่ๆ ยังไงถ้าไม่อยากให้คางเบี้ยวไม่สวยไปซะก่อน จะทำกิจกรรมอะไรก็ต้องระวังเป็นพิเศษนะ

ปากชา – เนื่องจากว่าบริเวณคางด้านซ้ายและขวา จะมีเส้นประสาทมาเลี้ยงริมฝีปากล่างอยู่ด้วย ถ้าหากใช้แท่งซิลิโคนที่กว้างมากเกินไปจนเข้าไปใกล้เส้นประสาททั้งสองข้าง ก็อาจจะทำให้เกิดอาการชาที่ปากตามมา แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะโดยทั่วไปมันจะเกิดขึ้นชั่วคราวเท่านั้น.

รู้เคล็ดลับหน้าสวยใสง่าย ๆ กันไปอย่างนี้แล้วการพอกหน้าด้วยไข่ขาว

ไข่ขาวพอกหน้า เคล็ดลับดูแลผิวจากธรรมชาติ ที่ช่วยเปลี่ยนผิวหน้าของสาว ๆ ให้สวยเรียบเนียนได้ดั่งใจ แบบไม่ต้องเสียเงินทำเลเซอร์ หรือทรีทเม้นท์ให้เปลืองเงิน (ของเค้าดีจริง) !!

นอกเหนือจากคุณประโยชน์ในเรื่องของสารอาหารและโปรตีนที่มีอยู่ในไข่ไก่แล้ว นับว่า ไข่ขาว มีประโยชน์ต่อผิวหน้าอีกหลายประการ โดยเฉพาะโปรตีนที่อยู่ในไข่ขาวดิบซึ่งมีส่วนช่วยดูดซับสารเคมี ความมัน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว เรียกง่าย ๆ ว่าช่วยดีท็อกซ์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว งานนี้กระปุกดอทคอมเลยไม่รอช้า ขอนำสูตรเด็ด “ไข่ขาวพอกหน้า” มาฝากสาว ๆ ที่อยากหน้าใสในราคาแสนประหยัดกันด้วยจ้าพอกหน้าด้วยไข่ขาว.

พอกหน้าด้วยไข่ขาว

ก่อนพอกหน้าด้วยไข่ขาว ให้สาว ๆ ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสียก่อน จากนั้นจึงใช้สำลีก้อน หรือปลายนิ้วค่อย ๆ แตะไข่ขาวดิบทาให้ทั่วหน้า พอกทิ้งไว้บนใบหน้า 15-20 นาที หรือทิ้งไว้จนแห้งสนิท จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาด ทำสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือทำได้บ่อยครั้งตามต้องการ สาว ๆ จะสังเกตได้เลยว่าผิวหน้าจะเรียบเนียนสดใสเปล่งปลั่ง สิวเสี้ยนและสิวผดจะค่อย ๆ ลดลง แถมยังแต่งหน้าได้ง่ายและติดทนนานมากขึ้น เนื่องจากผิวหน้าสะอาดหมดจดไร้ซึ่งสิ่งตกค้างพอกหน้าด้วยไข่ขาว

รู้เคล็ดลับหน้าสวยใสง่าย ๆ กันไปอย่างนี้แล้ว เห็นทีคราวนี้ใครที่ชอบรับประทานไข่ สงสัยจะต้องซื้อไข่มาตุนเพิ่มเยอะ ๆ เสียแล้วล่ะ ก็แหม..กินอร่อย แถมยังดูแลผิวได้ดีขนาดนี้ เลิฟเลย
งานวิจัยพบว่าหลอดไฟมีรังสียูวีเอ ซึ่งส่งผลต่อการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า อย่างไรก็ตาม แสงจากหลอดไฟถือเป็นความเสี่ยงที่ต่ำมาก เมื่อเทียบกับปัจจัยอื่นๆ เช่น ความเครียด มลภาวะ การรับประทานอาหาร ดังนั้น จึงไม่ควรใส่ใจมากเกินไป โดยเชื่อว่าผู้ขายสิ้นค้าคงต้องการขายสินค้าให้ได้มากๆ เท่านั้น การทาครีมกันแดดมากเกินไปเป็นประจำ อาจสร้างปัญหาใหม่ คือ การสะสมสารเคมีที่ผิวหนัง

– การที่โฆษณาระบุว่า ผลิตภัณฑ์ที่มี “ไลโปโซม” จะช่วยพาครีมสู่ผิวหนังชั้นนอก ทำให้เนื้อครีมไม่หลุดง่ายนั้น จริงหรือเท็จอย่างไร

เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะไลโปโซมเป็นเทคโนโลยี ที่มีจุดประสงค์ในการนำส่งตัวยาหรือสารอาหารเข้าสู่ผิวหนัง แต่ไม่มีความจำเป็นในแง่ของเครื่องสำอาง เนื่องจากไลโปโซมคงตัวได้ไม่ดีและมักสลายตัวระหว่างการเก็บรักษา.

ครีมหน้าใส ยี่ห้อไหนดีขกท ก้ปฏิเสธทันควัน และบอกว่า ผมลืม แล้วติดมือมา

ครีมหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ปี๊ด ตาย ตาย ทำไมมันดัง
และแล้ว แม่หญิงยาม วิ่งมาอย่างกับจรวด มาจับ จขกท ไว้
ตายแน่ตรู ตรูผิดอะไร

ตกใจ จนอสุจิแทบวิ่งไปอยู่บนหัว

และแล้ว หลักฐานก็คาตา อีครีม เอเอชเอ ทำตรูแล้ววว

จขกท ก้ปฏิเสธทันควัน และบอกว่า ผมลืม แล้วติดมือมา
กำลังจะเอาไปจ่าย แต่โชคดีที่หม่อมแม่ มาพอดี ก็เลยบอกไปว่า ออกไปเอาเงินกับแม่ก่อน แม่หญิงยามก็ บอกว่า อ้าวเหรอคะ แต่ว่าดิฉันเห็นคุณเดินออกมา งั้นทีหลังระวังหน่อยนะคะ
โชคดีที่ออกไปไม่เยอะ แค่ตรงที่กั้นครีมหน้าใส ยี่ห้อไหนดี.

 

และแล้ว ก็รู้สึกไม่ถูกชะตากับ ไอ้เจ้าตัวนี้ แต่ก็ต้องใช้ ไหน ๆ ก้ได้มาแล้ว

เนื้อครีม หนักพอดู หอมอ่อน ๆ ไม่แรงมาก แล้ว จขกท ก้เอามาทาหลังเช็ดโทนเนอร์
โห หน้ามันเชียว แต่ก็ชุ่มชื้นดี และทาไนท์ ครีมทับต่อไป
พอตื่นขึ้นมา หน้าเนียนดีคับ สิวไม่ขึ้น และชุ่มชื้นนนนนน

ทาไปได้ 3 อาทิตย์ โอ้ … ใช้ได้ ไม่แพ้

หลังจากที่ จขกท ถูกใจ กับเจ้า เอเอชเอ 7 เปอร์เซ็นต์ แล้ว
จขกท ก้ยังไม่พอใจ จะเอา …จะเอา แล้ว กระทืบเท้า

จขกท ก้อยากได้แบบ 10 % แล้ว จขกท ก้เคยเห้นที่ร้านขายยา
ที่จริง จขกท ก้พอใจ ไอ้เจ้า 7 % อยู่แล้ว แต่โลภมาก ( ลาภหาย )
ก้เลยออกไปสอยมาทันที สอยได้ง่ายจริง ๆครีมหน้าใส ยี่ห้อไหนดี

แต่ทว่า คุณ เภสัช เขา ยัดเยียด ไอ้ แบบแคปซูลจัง ไม่รู้เภสัชเป้นอะไรกับ ไอ้เจ้า แคปซูล ซึ่งตอนนั้น จขกท ยังไม่ ได้ทำความรู้จัก กับ เอเอชเอ แบบแคปซูล

ไม่เป็นไรคับ ผมขอตัวนี้ดีกว่า

แม่หญิงเธอก็ หน้าตึงทันที น่าเบื่อจิง ๆ กับการซื้อครีมโดยเฉพาะ บีเอ ทั้งหลายแหล่
เอาล่ะ หูยยยยยยย. ….. วันนี้มีความสุขจิง ๆ จะได้ทา 10 % แล้ว
( โรคจิตจริง ๆ )
แกะกล่องอย่างเร่งด่วน แต่รู้สึกว่ามันกลิ่นแรง กว่าแบบ 7 % อีก
แถมยังเนื้อหนากว่านิดนึง
และแล้วก้ ทิ้งขว้าง แบบ 7 % อย่างไม่ใยดี

หลังจากทาไป โห มันนนนมากกกกกก เอาอะไรมามันนักหนา แถม หนังหน้า ดู โทรม ๆ อีก ( เพราะความมัน )

ลดต้นขานอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งท่า ก็คือ ให้ยืนในน้ำ

ลดต้นขานอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งท่า ก็คือ ให้ยืนในน้ำ หันข้างให้ขอบสระ มือหนึ่งจับขอบสระไว้ อีกมือหนึ่งเท้าเอวไว้ เหยียดขาให้ตรง แล้วเหวี่ยงขาข้างเดียวกับที่เท้าเอวไปข้างหน้า แล้วเหวี่ยงกลับ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง แล้วสลับมาทำอีกข้างหนึ่งอีก 20 ครั้ง ทำซ้ำจนครบ 10-15 ครั้ง จะช่วยบริหารต้นขาได้เยี่ยมเลยล่ะลดต้นขา.

ลดต้นขา
สาวหลายคนที่น้ำหนักก็ลดลงไปแล้ว เอวก็ลดลง หน้าก็เล็กลง แต่มีอยู่ส่วนนึงในร่างกายที่ขอบอกว่าลดยากสุดๆ นั่นคือ ต้นขาไงล่ะคะ สาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาต้นขาใหญ่ หนูมาถูกที่แล้วค่ะ วันนี้เจ๊จะแนะนำวิธีลดต้นขาที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยการนั่ง นอน และยืนค่า ลดต้นขา

ท่านั่ง การลดต้นขาด้วยท่านี้ทำได้โดยให้นั่งเหยียดขาตรง แล้วยกขาขึ้นจากพื้นเล็กน้อยยกขึ้นลงสลับซ้ายที ขวาที ทำแบบนี้ล่ะค่ะสาวๆ ติดต่อกันไปเรื่อยๆ สัก 100 ครั้ง แล้วเวลานั่งต้องนั่งตัวตรงด้วยนะคะ จะได้มีบุคลิกภาพที่ดีด้วยไงล่ะคะ

ท่านอน ก่อนอื่นไปหาอุปกรณ์ที่ใช้ในการนอนนั่นคือผ้าปูหรือเบาะมารองก้นเพื่อรับน้ำหนัก และจะได้ไม่เจ็บก้นด้วยนะคะ หลังจากนั้นก็นอนหงายยกขาขึ้นทั้งสองข้างเหยียดให้ตรงแล้วค้างไว้เลยค่ะ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ แยกขาออกจากกันไปด้านข้างแล้วก็ค่อยๆ หุบขา ทำแบบนี้ซ้ำไปมาซัก 15 ครั้ง แล้วตบท้ายด้วยการปั่นจักรยานอากาศสัก 100 ครั้ง รับรองต้นขากระชับฟิตเปรี๊ยะสุดๆ เลยจ้า

ท่ายืน ท่าสุดท้ายนี้คือท่ายืนค่ะ ให้ยืนหันข้างเข้ากับกำแพง แล้วเหยียดขาข้างที่ไม่ได้ชิดกำแพงขึ้นมาประมาณ 90 องศา ยกขึ้นด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง ยกขึ้นลงสลับกันอย่างน้อยด้านละ 10 ครั้ง แล้วก็เปลี่ยนขาทำเหมือนกับอีกข้างเลยจ้า

เห็นมั้ยคะว่าบางทีการออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วนก็ไม่ต้องอาศัยเครื่องออกกำลังกายแพงๆ หรือหาเวลาว่างมากๆ ก็ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เจ๊ขอให้สาวๆ ที่เอาวิธีลดต้นขาด้วยการนั่ง นอน ยืนไปทำตามมีเรียวขาที่สวยกระชับกันทุกคนเลยนะจ๊ะ

ขา คือ อวัยวะสำคัญส่วนหนึ่งของร่างกายที่สาวสวยหลายคนอยากจะโชว์ให้โลกได้เห็น แต่ว่า ขา ก็เป็นอวัยวะที่ต้องบอกเลยครับว่า “ลดยาก” อาจเป็นเพราะว่าขาเป็นอวัยวะที่ต้องใช้อยู่ตลอด ส่งผลให้กล้ามเนื้อได้ทำงานตลอดเวลาด้วยสุดท้ายแล้วทำให้ สาวต้องมีขาเป็นขาโต๊ะสนุก ไปซะได้

ดังนั้นการลดขนาดต้นขาเป็นสิ่งสาวสวยหลายคนอยากทำได้ เพราะไม่ว่าใครก็อยากมีขาที่ เล็ก เรียว สวย ได้รูปเวลาเดินดูสวยเหมือน พริตตี้ แต่ว่าการลดขนาดต้นขานั้น สิ่งแรกที่ต้องทำเลยครับ คือ “ใจ” ต้องมาก่อนเลย ใจต้องนิ่ง ใจต้องมุ่งมั่น พอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากการออกกำลังกายเพื่อลดต้นขา นอกจากจะทำมาก ทำบ่อยแล้ว ต้องใช้เวลานานพอสมควรเลยทีเดียว หากใจไม่มั่นคงพอ อาจท้อกลางทางไปได้

เอาล่ะ เมื่อเราตั้งใจพร้อมแล้ว จิตใจมั่นคงพอแล้ว เราก็มาเริ่มกันเลยครับ สำหรับการออกกำลังกายเพื่อลดต้นขา จริงๆแล้วมีหลากหลายวิธีมากเลยแต่ที่ผมยกมานี่คือตัวอย่างนะ มาเริ่มกันเลย let’s go

วิธีที่ 1 : เดินเล่น 20-30 นาทีหลังทานข้าวกลางวัน.

ลดสิวอุดตันการระคายเคืองซ้ำๆ จากพฤติกรรมที่ผิดๆ ทำให้เป็นสิวเรื้อรัง

ลดสิวอุดตันรู้หรือไม่ ? การระคายเคืองซ้ำๆ จากพฤติกรรมที่ผิดๆ ทำให้เป็นสิวเรื้อรัง

การล้างหน้าย้อนรูขุมขนหรือไร้ทิศทาง การเช็ด ขัดถู สัมผัสหน้าบ่อยๆ การใช้สารที่มีคุณสมบัติระคายเคืองต่อผิวหน้าเป็นเวลานาน โดยเฉพาะครีมหน้าใสที่ใช้ส่วนผสมไม่เป็นมิตรกับผิว ดูเผินๆหน้าใสจริงแต่ลูบแล้วสาก ระคายเคืองผิว ไม่เรียบเนียน มีสิวอุดตันเพียบ พฤติกรรมเหล่านี้ รบกวนโครงสร้างและการระบายน้ำมันของรูขุมขน เซลล์ผิวเกิดการตอบสนองโดยพยายามแบ่งตัวมากขึ้น ลอกตัว หนาตัวขึ้นตามลำดับ และกลายเป็นคอมีโดนไปอุดตันรูขุมขน กลายเป็นสิวเรื้อรังลดสิวอุดตัน.

ลดสิวอุดตัน
การบีบสิว ทำให้โพรงรูขุมขนเสียรูปร่าง บาดเจ็บ ร่างกายจะมีกระบวนการซ่อมแซมแผลโดยสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทนแต่ยังไม่ทัน เรียงตัวเข้าที่ เราก็ไปบีบมันอีกแล้ว ..ทำให้ผิวบริเวณนั้นอุดตันง่ายและเป็นสิวไม่รู้จบ
ประเภทของสิว สิวมีกี่แบบ

การแยกประเภทของสิว มีส่วนสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อรักษา บางคนเป็นสิวอักเสบ แต่เรียกว่าสิวอุดตัน ถามว่าผิดมั้ย ก็ไม่ผิด เพราะสิวอักเสบก็คือสิวอุดตันที่ติดเชื้อจนกลายเป็นสิวอักเสบ แต่ควรเรียกว่าสิวอักเสบจะดีกว่า เพราะผลิตภัณฑ์ที่ใช้รักษาสิวอุดตันและสิวอักเสบเป็นคนละตัวกัน ลดสิวอุดตัน การเรียกผิดก็อาจทำให้เลือกผลิตภัณฑ์รักษาผิดไปด้วย

1. สิวอุดตัน ชื่อเรียกอื่น เช่น สิวไม่อักเสบ สิวคอมีโดน บางคนเรียก สิวไม่มีหัว…หมายเลข 1,2
2. สิวอักเสบ สิวประเภทนี้มีลักษณะเฉพาะคือ เมื่อกดจะรู้สึกเจ็บ มีการบวม แดง…หมายเลข 3,4,5

สิวอุดตันหัวเปิด หรือสิวหัวดำ หมายเลข 1

มองเห็นเป็นจุดสีดำ จุดสีดำเกิดจากน้ำมัน (sebum) ทำปฏิกิริยา oxidation กับออกซิเจนในอากาศ
การรักษา : กดออก ร่วมกับการใช้ สครับน้ำนม ขัดออก
การป้องกัน : ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ในการลดการอุดตันของคอมีโดน ได้แก่ เซรั่มละลายสิว , BHA บีเอชเอ ควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น โดยเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว
สิวอุดตันหัวปิด หรือสิวหัวขาว หมายเลข 2.

ลดหน้าท้อง เร่งด่วน การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการลดพุงเลยทีเดียว

ลดหน้าท้อง การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการลดพุงเลยทีเดียว เพราะมันจะทำให้หน้าท้องของคุณนั้นแบนเรียบ เฟิร์มขึ้น กระชับขึ้น การออกกำลังกายนั้น จะเปลี่ยนไขมันที่สะสมอยู่ตามท้องของคุณให้เป็นกล้ามเนื้อ ซิกแพค ลดหน้าท้อง.

ลดหน้าท้อง

5. การควบคุมอาหาร สำคัญมากๆ เพราะการที่เราพยายามจะเอาไขมัน สิ่งสกปรกต่างๆออกจากร่างกายนั้นมันยุ่งยากจริงๆ และเราไม่ควรจะเพิ่มปริมาณไขมัน ของเสียต่างๆให้กับร่างกายอีก เช่นพวกแป้ง ของทอด ของมัน ของหวาน ต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดพุงได้ง่ายๆ อีกอย่างทำให้คุณถ่ายยากอีกด้วย ฉะนั้นเราควรหันมารับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อาหารที่ย่อยง่าย อาหารไฟเบอร์สูง ลดหน้าท้อง

ผลไม้ – ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและมีไฟเบอร์สูง ได้แก่ แอปเปิ้ล มะละกอ กีวี สตรอเบอร์รี่ อโวคาโด ราสป์เปบร์รี่
ผัก – ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและมีไฟเบอร์สูง ได้แก่ บล็อกโคลี่ มะเขือเทศ ผักโขม แครอต ผักสลัด ผักคะน้า
ธัญพืช – ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและมีไฟเบอร์สูง ได้แก่ ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต คอร์นเฟล็ก พาสต้า
ถั่ว – ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและมีไฟเบอร์สูง ได้แก่ ถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วลันเตา ถั่วลิสง เมล็ดทานตะวัน เมล็ดผักทอง อัลมอนด์ พิสตาฃโอ เฮเซลนัด

6. การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ นอนอย่างน้อยไม่ต่ำกว่าวันละ 6 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายไปเผาผลาญพลังงานที่อยู่ในร่างกาย

ถ้าทำตามข้อแนะนำของ fat108 ดอทคอมได้หมด รับรองได้ว่า พุงย้อยของคุณจะหายไปอย่างแน่นอน สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเสนอเรื่องราวดีๆอะไรอีก โปรดติดตามกันครั้งต่อไปจ้า

เรียกได้ว่าเทรนการออกกำลังกายเพื่อสร้างซิกแพคสำหรับสาวๆกำลังมาแรงเลยช่วงนี้  แต่ถ้าพูดถึงการออกกำลังกายใครๆก็สามารถออกได้  แต่จะออกกำลังกายอย่างไรให้เกิดซิกแพคได้  อันนี้ก็ถือเป็นเรื่องยากสำหรับสาวๆเลยทีเดียว เพราะถ้าเกิดซิกแพคไม่ตรงจุดที่ต้องการก็อาจจะทำให้ดูแล้วไม่น่ามอง ดูแล้วน่ากลัวไปเลยทีเดียว  ถ้าหากอยากจะให้เกิดซิกแพคที่ตรงจุด ซิกแพคที่ดูเซ็กซี่  ซิกแพคที่ทำให้รูปร่างเราดีขึ้นนั้นต้องทำยังไง มีเคล็ดลับดีๆอะไรบ้าง วันนี้ ขอรวบรวมเคล็ดลับดีๆมาให้สาวๆได้สวย หุ่นดี สุขภาพดีแบบมีซิกแพคกันจ้า

ลดต้นแขนเร่งด่วนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก

ลดต้นแขน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก สำหรับคุณสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว การใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในการช่วยลดน้ำหนักก็เถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี โดยเฉพาะกับคุณสาวๆที่ต้องการลดหน้าท้องให้กลับมาแบนราบอย่างรวดเร็วภายใน 7 วันลดต้นแขน.

ลดต้นแขน

ซลลูไลท์ หรือ เซลลูไลต์ (Cellulite) หรือที่บ้างเรียกว่า “ผิวเปลือกส้ม” คือ เซลล์ไขมันที่เคลื่อนตัวสูงขึ้นมาสะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหนัง มีลักษณะขรุขระเป็นตะปุ่มตะป้ำคล้ายกับผิวเปลือกส้มหรือผิวมะกรูด มักพบได้บ่อยบริเวณต้นขา สะโพก ต้นแขน และหน้าท้อง บางคนขึ้นเป็นลอน ๆ เพราะมีไขมันสะสมเป็นก้อนผสมอยู่กับของเสียและน้ำปะปนอยู่ในถุงนั้น ซึ่งในแต่ละก้อนไขมันจะมีเปลือกเหนียว ๆ ห่อหุ้มอยู่ ลดต้นแขน จึงทำให้มองจากภายนอกแล้วเห็นเป็นลอนของไขมัน โดยเซลลูไลท์จะแตกต่างจากไขมันธรรมดาในร่างกายที่เราสามารถกำจัดออกไปได้ง่าย ๆ ด้วยการออกกำลังกาย แต่เซลลูไลท์ไม่สามารถกำจัดออกได้ง่ายเช่นนั้น เพราะต้องอาศัยทั้งการนวดผิวหนังร่วมกับการบริการ การออกกำลังกาย และควบคุมอาหารร่วมด้วย จึงจะสามารถกำจัดเซลลูไลท์ออกไปอย่างได้ผล

ปัญหาเซลลูไลท์ ไม่ได้พบบ่อยเฉพาะกับคนอ้วนเพียงอย่างเดียว แต่ในผู้หญิงผอม ๆ บางคนก็ยังมีเซลลูไลท์ด้วยเช่นกัน ส่วนในผู้ชายนั้นจะมีไขมันน้อยกว่าผู้หญิง และส่วนใหญ่ก็เป็นกล้ามเนื้อ ปัญหาเซลลูไลท์จึงพบได้น้อยกว่าผู้หญิง ยกเว้นกับผู้ชายบางคนที่อ้วนมาก ๆ ก็มีเซลลูไลท์ได้เหมือนกัน ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 20 ปี กว่าร้อยละ 90 มักจะเริ่มมีอาการสะสมของเซลลูไลท์ ส่วนปัจจัยทางพันธุกรรมและเชื้อชาติก็เป็นส่วนหนึ่ง อย่างคนยุโรปจะมีเซลลูไลท์มากกว่าคนเอเชีย

แบบไหนที่เรียกว่ามีเซลลูไลท์ ?
ให้คุณลองเช็คด้วยวิธีง่าย ๆ ด้วยการเอามือตับส่วนหน้าท้องออกมาดูสักครึ่งนิ้ว หรือหงายท้องแขนแล้วใช้มืออีกข้างจับดึงชั้นไขมันท้องแขนออกมาให้ตึง หากพบว่าผิวของเรามีลักษณะคล้ายผิวส้มหรือผิวมะกรูด ก็นั่นแหละคือ “เซลลูไลท์” หากปล่อยทิ้งไว้ นานวันเข้ามันก็จะเริ่มมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นโดยไม่ต้องจับหรือบีบดู

Soft Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่พบได้บ่อยในผู้หญิงอายุ 20-30 ปี มีลักษณะเป็นก้อนขนาดเล็ก เป็นริ้วลูกคลื่นแบบนิ่ม สาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากพันธุกรรม
Hard Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่พบได้บ่อยในผู้หญิงอายุ 20-40 ปี มีลักษณะเป็นก้อนเล็กและแข็ง เมื่อบีบดูจะเห็นเป็นก้อนแข็งเล็ก ๆ อย่างชัดเจน พบได้บ่อยบริเวณบั้นท้ายและสะโพก
Flaccid Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่มักพบได้ในผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไปและไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ซึ่งจะลักษณะเป็นก้อนไขมันนุ่ม มีการหย่อนคล้อยของผิวหนังและกล้ามเนื้ออ่อนเหลว พบได้บ่อยบริเวณหน้าท้อง รอบเอว ท้องแขน และคาง
Edmatous Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่มักได้กับผู้ที่มีการไหลเวียนของเลือดไม่ดี มีการคั่งของน้ำเหลือง จนทำให้มีลักษณะเหมือนการบวมน้ำ พอกดแล้วบุ๋ม พบได้บ่อยบริเวณสะโพก ต้นขา ซึ่งบริเวณที่เป็นนั้นจะมีผิวหนังบอบบางเห็นเส้นเลือดได้ชัดเจนและบวม
Mixed Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่พบได้บ่อยที่สุด คือ ในคนเดียวกันจะมีเซลลูไลท์อยู่หลายแบบ ตั้งแต่ประเภทที่ 1-4 โดยมักพบในผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและในวัยผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ออกกำลังกาย หรือผู้ที่ชอบกินอาหารจำพวกไขมัน ของทอด น้ำตาล และแป้งมากจนเกินไป

ระยะที่ 1 : เป็นระยะที่เริ่มจะมีพังผืดเกิดขึ้นแต่ยังไม่มาก ยังไม่สามารถสังเกตได้ทั้งจากการยืนหรือการนอน (ไม่เห็นเป็นผิวเปลือกส้ม) แต่เมื่อทดลองบีบเนื้อบริเวณนั้นดูจะปรากฏให้เห็นรอยบุ๋ม
ระยะที่ 2 : เช่นเดียวกับระยะที่ 1 คือยังไม่สามารถเห็นรอยบุ๋มได้ แต่เมื่อทดลองบีบเนื้อขึ้นมาจะพบว่ามีรอยบุ๋มเพิ่มมากขึ้นกว่าระยะแรก
ระยะที่ 3 : จะเริ่มสังเกตเห็นรอยของเซลลูไลท์ได้ชัดเจนในขณะยืน โดยไม่ต้องบีบดู แต่ในขณะนอนจะยังไม่สามารถเห็นรอยได้
ระยะที่ 4 : สามารถเห็นผิวมีลักษระเป็นเปลือกส้มได้ทั้งหมดไม่ว่าจะยืนหรือนอน โดยไม่ต้องบีบดูแต่อย่างใด ระยะนี้จะเกิดการสะสมของเซลลูไลท์มาเป็นระยะเวลานานและรักษาได้ยากที่สุด.

ลดพุง ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ลดพุง ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นตัว เพิ่มไขมันหน้าท้อง อยากให้ทราบว่า การดื่มแค่เพียงไม่กี่แก้ว จำนวน 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ ทำให้มีไขมันหน้าท้อง หรือเรียกได้ว่าพุงยื่น นั่นเอง
หลีกเลี่ยงอาการประเภทที่มีไขมันสูง เลิกกินอาหารจำพวกแป้ง เช่น ขนมขบเคี้ยวต่างๆ เพราะมันเต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรต น้ำมัน น้ำตาล เกลือ และสารกันบูด ซึ่งไม่ส่งผลดีกับร่างกายเลยลดพุง.

ลดพุง
เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ไขมันต่ำ ที่มีประโยชน์ เช่น เนื้อปลา เนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ หลีกเลี่ยงอาหารทอด หรือผัด ที่ต้องใช้น้ำมันเยอะๆ
ออกกำลังกายให้มากขึ้น ไม่จำเป็นต้องไปเข้ายิมให้วุ่นวาย เพียงแค่ออกกำลังกายง่ายๆ ขณะอยู่บ้าน เช่นการเล่นโยคะ หรือเดินให้มากขึ้น ก็สามารถช่วยได้ลดพุง

พุงเครียดนี้ มักจะเกิดกับคนที่มีนิสัยชอบความเฟอร์เฟค สมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่าง และอาจมีปัญหาในเรื่องระบบย่อยอาหารควบคู่ไปด้วย เช่น โรคลำไส้แปรปรวน (IBS) จึงทำให้หน้าท้องเกิดการบวมอืด โดยจะมีหน้าท้องยื่นออกมาระหว่างช่วงสะดือ และกระบังลม เมื่อเกิดความเครียดขึ้น ร่างกายก็จะผลิต คอร์ติซอล (cortisol) ฮอร์โมน ที่ทำให้ร่างกายผลิตไขมันขึ้นที่บริเวณหน้าท้อง คนที่มีนิสัยชอบกินอาหารไม่ตรงตามเวลา กินบางมื้อ ข้ามบางมื้อ และทำให้ไตทำงานผิดปกติ เพราะชอบทานเครื่องดื่ม ที่มีสารคาเฟอีน และกินอาหารขยะเป็นประจำ
วิธีลดพุง เครียด
ทำใจให้สบาย แล้วนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ถ้าเกิดอาการเครียดจนนอนไม่หลับ ระบบของร่างกาย ก็จะทำงานเผาพลาญพลังงานไม่เป็นปกติ และเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะเกิดการสะสมของน้ำตาล และคาร์โบไฮเดรตเอาไว้มากขึ้น
หาเวลาผ่อนคลายความเครียด เช่นการนอนแช่น้ำนานๆ หรือไปพักผ่อน เข้าร้านสปา และลดการดื่มเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน ห้ามดื่มมากเกินวันละ 2 แก้ว
การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ อาจไม่ใช่คำตอบของการแก้ปัญหา พุงเครียด เพราะมันจะทำให้ฮอร์โมน คอร์ติซอล (cortisol) ถูกผลิตออกมามากขึ้น เปลี่ยนเป็นการเล่นโยคะ เดินไกล หรือกีฬาที่เสริมสร้างความแข็งแรง ให้กับกล้ามเนื้อแทน.